• 0 0₫

    Shopping bag

    • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Blogblogger10 CÁCH CHỤP ẢNH ĐẸP VỚI ĐIỆN THOẠI
Tháng Sáu 2nd, 2018

10 CÁCH CHỤP ẢNH ĐẸP VỚI ĐIỆN THOẠI

Thuộc nằm lòng được 10 cách chụp ảnh sau đây thì bạn sẽ có được những bức ảnh không chỉ đẹp mà còn độc và ảo tung chảo với chiếc smartphone.

1.Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng

Giờ đây với một chiếc smartphone tầm trung thì chức năng camera đã được cải tiến rất nhiều. Hầu hết mọi chiếc smartphone đều cho phép bạn tự điều chỉnh chế độ lấy nét và phơi sáng. Chế độ phơi sáng, nói dễ hiểu hơn là lượng ánh sáng cho phép vào khung hình thì cách điều chỉnh cực kỳ đơn giản. Với điện thoại IPhone thì chỉ cần một cái chạm tay nhẹ vào màn hình ở điểm bạn muốn lấy nét và tăng độ sáng lên. Tương tự với smartphone của Android,  bạn cũng chạm vào chế độ lấy nét, sau đó điều chỉnh phơi sáng thông qua thanh trượt bật lên ở phía bên cạnh hoặc phía trên của màn hình. Chỉ cần những thao tác đấy thì bạn đã thay đổi bức ảnh rất nhiều rồi đấy ạ.

 2.Tư thế chụp ảnh

Đừng chỉ nghĩ rằng ảnh đẹp thì chỉ cần biết cách chỉnh là đẹp nhé. Tư thế chụp ảnh cũng đóng góp một phần khá quan trọng làm nên một bức ảnh đẹp. Bạn phải giữ điện thoại của bạn ổn định để tránh bị mờ. Nếu cánh tay của bạn phải vươn tới một vị trí xa hơn cơ thể hoặc cánh tay phải dang rộng ra thì có thể khiến thao tác lúc chụp của bạn bị rung. Vì vậy, hãy di chuyển khuỷu tay của bạn vào bên trong cơ thể hoặc cố định trên một vật gì đấy làm điểm tựa. Hoặc nếu bạn muốn chắc ăn nhất nên sử dụng chân máy. Bức ảnh của bạn sẽ không còn có cơ hội để bị nhòe khi có chiếc chân máy đi kèm.

3.Chế độ HDR

HDR là viết tắt của High Dynamic Range – tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Một cách dễ hiểu hơn là chế độ này nhằm mục đích cân bằng ánh sáng tại các vùng có độ sáng tối khác nhau, chế độ này phù hợp chụp phong cảnh và chân dung. Để chụp chế độ này nên giữ điện thoại được ổn định không bị rung lắc, tránh chụp các đối tượng đang di chuyển.

Không phải chiếc điện thoại nào cũng hỗ trợ chế độ HDR này. Bạn nên kiểm tra trước nhé!

4.Chụp liên tiếp

Chọn chế độ chụp ảnh liên tiếp để bạn có được bức ảnh ưng ý nhất. Chưa chắc ngay từ lần chụp đầu tiên bạn đã vừa ý với tấm hình mình vừa chụp. Vì thế bạn có thể chụp liên tiếp nhiều hình rồi sau đó chọn lọc lại, để không bỏ lỡ một khoảnh khắc đẹp nào cả nhé!

5.Không sử dụng zoom

Tất cả các camera điện thoại đều có khả năng zoom ảnh khi chụp. Thế nhưng zoom ảnh chỉ đơn giản là làm cho vật được chụp gần hơn thôi, nhưng nó lại làm cho chất lượng của hình ảnh bị giảm đi đáng kể.

Nếu chiếc smartphone của bạn không đủ xịn như IPhone X hay Galaxy S8 thì bạn không chọn zoom khi đang chụp ảnh, để giữ được chất lượng ảnh tốt hơn.

6.Thay đổi nhiều góc chụp

 Bạn hãy thử thay đổi nhiều góc chụp khác nhau về một đối tượng nào đó. Nhờ vậy bạn có thể có được một tấm ảnh ưng ý nhất. Sau này chụp quen dần, bạn có thể tự xác định được góc ảnh nào là phù hợp với đối tượng đó thì bạn không cần phải mất nhiều thời gian để chọn góc ảnh đẹp nữa.

7.Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh

Một bức ảnh đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Công cụ chỉnh sửa ảnh là một trong những cách làm cho bức ảnh của bạn chụp trở nên hoàn hảo hơn. Bên cạnh những ứng dụng đã có sẵn từ nhà cung cấp thiết bị thì ngoài ra còn một số công cụ chỉnh ảnh đang làm mưa làm gió với giới trẻ thích sống ảo hiện nay là Snapseed, VSCO hay Adobe Photoshop Express.

Các phần mềm đều có những tính năng chỉnh sửa cơ bản như xoay, lật, cắt hoặc loại bỏ mắt đỏ. Một số phần mền chỉ cần chọn một hiệu ứng nhất định thì cả tấm ảnh đều được tự động chỉnh sửa lung linh hơn rồi.

8.Đảm bảo ống kính luôn được sạch

Điện thoại là vật bất ly thân đối với một số người. Chính vì thế khả năng bám bụi,  bị dính bẩn, mồ hôi hay dấu vân tay trên camera của điện thoại là điều không thể tránh khỏi. Hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch camera điện thoại trước khi chụp một bức ảnh nào đó để ảnh của bạn luôn được đẹp như ý muốn nhé!

9. Áp dụng quy tắc 1/3

Yếu tố bố cục cũng không kém phần quan trọng để tạo nên bức ảnh ấn tượng. Quy tắc 1/3 giúp bạn có một bức ảnh trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều, các đối tượng được cân chỉnh cân đôi hơn. Khung hình được chia làm 9 phần đều nhau bởi 2 đường ngang và 2 đường dọc. Sau đó bạn đặt đối tượng hoặc điểm cần nhấn vào một trong 4 giao điểm của đường dọc và ngang. Bạn sẽ có một bức ảnh cuốn hút và có chiều sâu hơn rất nhiều.

10. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng hết ánh sáng tự nhiên có ở nơi bạn chụp để được một bức ảnh vừa ý bạn nhé, bởi vì nếu bạn bật chế độ đèn flash thì bức ảnh của bạn sẽ kém tự nhiên hơn rất nhiều. Còn khi chụp vào ban đêm, bạn có thể tận dụng ánh sáng của các loại đèn chiếu sáng để làm bức ảnh lung linh hơn.

Hy vọng 10 cách này sẽ giúp bạn có một bức ảnh ưng ý nhất để bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc sống vào từng thời điểm khác nhau. Chúc bạn thành công nhé!

Leave a reply